Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành

Dẫu ngày nay, xã hội đã dần có cái nhìn thoáng hơn về xăm hình. Thế nhưng câu chuyện mà chàng trai này chia sẻ khiến nhiều người phải suy nghĩ kĩ trước khi quyết định xăm.

Mới đây, chàng trai Lương Minh Hoàng, sinh năm 1993, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ trên một diễn đàn về câu chuyện gắn với hình xăm trên cơ thể.

Tâm sự của Minh Hoàng nhận được sự chú ý của dân mạng bởi đó là tình cảnh mà không ít bạn trẻ gặp phải từ sau khi quyết định chạm mũi kim lên cơ thể.

“Mình ra trường được 3 năm rồi và trong 3 năm đó, mình đã đi làm thuê nhiều nơi, rồi tự buôn bán.

Hình xăm này mình làm lúc mới tốt nghiệp đại học. Ngày trước nhìn chúng bạn xăm thích lắm nên mới quyết tâm làm một hìnhtrong khi bố mẹ mình rất khó tính và nghiêm khắc.

Nhưng tuổi trẻ mà, cứ làm đi rồi tính sau. Cuối cùng t sự cũng đã rồi, bố mẹ đành chịu, chỉ mắng nhiếc vài câu xong là thôi.

Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 1.

Hình xăm biểu tượng chiếc la bàn mà Hoàng Lương thực hiện khi vừa tốt nghiệp Đại học

Thế nhưng cho đến bây giờ, khi càng trưởng thành, mình mới thấy nó phiền. Phiền bởi vì công việc chưa có gì ổn định, buôn bán thì nhàm nhàm, ngày no ngày đói. Thế nên đợt gần đây, khicó cơ hội xin được một chân vào làm cán bộ trong một công ty thì mình bắt lấy ngay.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nếu có hình xăm này thì không được nhận, vậy nên mình quyết định đi xoá.

Thấy quảng cáo là xoá xăm laser không đau này nọ, nhưng khi làm thì… Đúng là lúc tiêm thuốc tê thì không đau thật, nhưng lúc hết tê lại đau lắm! Đốt da đốt thịt mà không đau thì vô lí!

Mà phải bắn khoảng 4-5 lần gì đó mới hết, giá cả thì đắt gấp 10 lần lúc xăm”.

Đọc xong câu chuyện mà Minh Hoàng kể, nhiều bạn trẻ cảm bày tỏ sự đồng cảm và thừa nhận lời “cảnh báo” này là có cơ sở.

Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 2.

Xóa xăm mà “kinh khủng” thế này thì nhiều người cũng nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định xăm mình!

Quả thật, ngày nay, hình xăm được coi như một nghệ thuật cơ thể, mang nhiều giá trị và ý nghĩa tinh thần. Cũng vì vậy, mọi người có cái nhìn thoáng hơn, đặc biệt là tại phương Tây, hình xăm đang dần được xóa nhòa ranh giới định kiến.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện ở bầu trời Tây, còn ở Việt Nam, đây vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Dường như số đông người Việt vẫn chưa mở lòng với hình thức nghệ thuật này bởi định kiến khép mình của văn hóa phương Đông, đặc biệt là trong môi trường công sở.

Chủ nhân bài viết cũng chia sẻ thêm: “Hình xăm la bàn này gắn bó với mình được 3 năm nay.

Thực ra thì ban đầu nghĩ là xăm cho vui, nhìn thấy người ta xăm hay hay thì mình bắt chướcxăm hình la bàn, với mong muốn cuộc đời không đi lệch hướng.

Thế nhưng, đến khi có cơ hội công việc tốt hơn, làm việc trong một công ty có đồng phục áo cộc tay, mình đành đi xóa hình xăm này.

Lúc xóa còn đau hơn khi xăm nhiều, mà phải làm rất nhiều lần chưa chắc đã hết, giá cả lại đắt đỏ nữa. Thế nên từ kinh nghiệm “xương máu” của bản thân, mình muốn khuyên những ai đang có ý định đi xăm là khi công việc phải thật sự ổn thì hẵng bắt đầu nghĩ đến việc đi xăm nếu thích quá.

Hoặc là có xăm thì làm chỗ nào kín, chỉ một mình mình nhìn thấy thôi. Xăm thì không xấu nhưng xã hội họ vẫn kì thị lắm!”

Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 3.
Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 4.

Nhiều người cũng chia sẻ hình ảnh quá trình xóa xăm không mấy dễ chịu của mình

Đọc những dòng chia sẻ của 9x Sài thành, nhiều người bày tỏ sự đồng tình và cho rằng cần cẩn trọng trước khi quyết định xăm hình để tránh sự hối hận về sau.

Nickname Việt Nguyễn bình luận: Mấy bạn trẻ cứ đi xăm vô tội vạ, đến khi bước chân ra đời, muốn tìm công việc hay đi xuất khẩu lao động thì lại thi nhau lại đi xoá xăm. Thế có phải tiền mất mà mang, thêm đống sẹo vào người không?

Ngay từ đầu chẳg ai kì thì việc các bạn xăm hình, vì đó là cơ thể của bạn. Nhưng một cơ quan,đơn vị, họ không thể chấp nhận khi mà nhân viên của mình gặp khách hàng hay đối tác mà hết rồng đến phượng.

Nó không xấu nhưng là cái đập vào mắt đầu tiên gây ấn tượng. Thế nên tuỳ từng người và từng công việc mà quyết định xăm hay không.

Đừng đổ cho đam mê hay sở thích, hoặc nguỵ biện là cơ thể tôi, tôi làm gì ai cấm được!”

Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 5.
Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 6.

Được biết, nhiều người đã xóa xăm đến 7-8 lần, trải qua nhiều đau đớn và tiêu tốn cả vài chục triệu đồng nhưng vẫn không thể hết sạch hoàn toàn.

Cùng chung quan điểm, Hồng Hạnh (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ về rắc rối của mình sau khi sở hữu hình xăm ở cổ chân: “Mình đang làm trong môi trường nhà nước, đa phần người trong công ty là lớn tuổi nên vẫn có cái nhìn khắt khe về hình xăm.

Mình có hình xăm nhỏ ở cổ chân. Ngày nào cũng đều phải dùng kem che hình xăm chuyên dụng vì lo ngại mọi người xung quanh đánh giá, rất phiền phức”

Các bạn trẻ, đặc biệt là con gái xăm hình vẫn thường xuyên phải chịu nhiều định kiến khắt khe của xã hội, thậm chí là chính những người thân trong gia đình.

Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành - Ảnh 7.

Dẫu biết “chiếc áo cà sa không làm nên thầy tu” – hình xăm không làm nên nhân cách con người, nhưng hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định gắn bó suốt đời với một hình xăm nào đó nhé!

Do đó, trước khi chọn xăm hình, hãy cân nhắc thật kĩ, chỉ khi bạn muốn ghi lại những dấu ấn trên hành trình cuộc đời, hay muốn một hình xăm có ý nghĩa sâu sắc mà bạn không – thể – không – làm thì hẵng xăm!

Có nhiều cô gái xăm hình theo cảm tính, theo hứng thú hoặc hùa theo bạn bè và sau này nghĩ lại thấy hối hận vì hình xăm đó thực sự không hợp với mình.

Có những trường hợp khác do không vượt qua được định kiến khắt khe của xã hội hay ngăn cấm của gia đình nên đã quyết định thực hiện xóa xăm.

Và những hình ảnh không mấy đẹp đẽ sau khi xóa xăm được nhiều người chia sẻ cũng đủ để chúng ta cân nhắc, đắn đo thật kĩ trước khi quyết định chạm mũi kim lên cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0989 949 005